NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA MỘT THÁM TỬ

OANH KIM - 27/08/2020

Thám tử là một nghề đặc thù, ngoài yêu cầu khắc khe về nghiệp vụ thì yếu tố về tố chất và đạo đức con người cũng rất quan trọng. Chính vì vậy những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thám tử không nhiều và đa phần đều được văn phòng thám tử tuyển lựa rất khắc khe.

1. Sức khỏe

Thám tử phải là người khỏe mạnh: Công việc của các thám tử tư là khá vất vả họ cần phải giải quyết tất cả các công việc cơ bản trong một thời gian dài, không chỉ một ngày mà còn diễn ra nhiều ngày, không chỉ ở một điểm mà có thể diễn ra ở nhiều tỉnh thành, thậm chí là ở nhiều nước khác nhau, các thám tử tư cần phải có sức khỏe để di chuyển và chống chịu ngoại cảnh như nắng, mưa, sương, gió, bệnh tật.. có đôi khi những địa hình đặc biệt với tính chất công việc họ không thể được ăn uống một thời điểm nhất định mà chủ yếu là tùy cơ ứng biến, nên dễ dẫn đến việc các thám tử tư nản chí.

2. Nhập vai

● Thám tử Duy Ngọc khi vào các địa bàn nào cần phải hiểu biết sơ bộ về địa bàn đó, là nông thôn hay thành thị, là địa điểm sản xuất hay là khu buôn bán thương mại, hay khu vực nuôi trồng. Khi biết đặc thù nơi đó sẽ có thể hóa thân thành những người dân bản địa một cách tốt nhất và hợp lý nhất. Càng hòa đồng, hòa mình được với dòng người tại đó hiệu quả công việc càng cao.

● Nhập vai diễn ở từng địa điểm cần phải tự nhiên, đúng cách, không lộ liễu, hợp lý với khung cảnh. Ai cũng tin bạn là thật tức là sự nhập vai đó không có sai sót gì, công việc đang thuận lợi.

● Trà trộn vào dòng người những nơi đông người, sử dụng đám đông làm bia đỡ cho mình khi cần thiết, mượn đám đông để có thể đi vào các địa điểm khác nhau một cách hợp lý nhất nhanh nhất, và không phải trình báo gì.

3. Đeo bám

● Các thám tử tư cần phải thông thạo các tuyến đường đi, nhớ được những khu vực mình đi qua, phán đoán được địa bàn rộng hẹp khác nhau.

● Nghề thám tử tư với bất cứ ai vào nghề, việc thông thuộc đường xá, thông thuộc các ngóc ngách, các tuyến đường các con phố, nhớ được các tuyến đường minh vừa di chuyển là một lợi thế không nhỏ. Nó quyết định phần rất lớn đến công việc minh làm và có những giải pháp tốt nhất khi vào các khu vực vắng vẻ, đường cụt, những nơi hiểm yếu, những vị trí không nên đi vào.

● Nếu biết rõ được các tuyến đường đó với bao nhiêu đường ngang ngõ tắt thì các thám tử tư có nhiều giải pháp đặt ra cho mình, cách đi có thể khác nhau nhưng cho cùng một kết quả là được.

● Với một thám tử tư đến một địa bàn mới chưa từng đặt chân tới, thám tử tư phải suy xét thật kỹ các khu vực, các lối đi, lối di chuyển, lối ra, các khu vực lân cận, nếu là một địa điểm cô lập chỉ có một lối ra duy nhất thì sẽ có nhiều giải pháp cho từng điểm và có thể làm việc một cách thuận tiện hơn.

● Nhận định được địa hình, nhận định được sự hiểm trở, nhận định được nguy hiểm, nhận định được những khó khăn trước mắt. Đó chính là tố chất cần thiết đối với một thám tử tư khi đến những địa bàn làm và hiểm trở.

● Để có được thông tin thám tử phải thường xuyên bám theo đối tượng trong suốt quá trình tác nghiệp. Có những đối tượng đi lại rất phức tạp như lạng lách, đi vào những hẻm nhỏ, và có thói quen đi tốc độ cao… Để có thể bám theo đối tượng nhân viên cần có kỹ năng đi xe tốt, sử dụng được nhiều loại phương tiện và phán đoán tình huống nhanh nhất.

4. Tư duy phân tích tình huống

● Trong nhiều trường hợp khi mà việc quan sát chưa đủ để xử lý tình huống một cách chính xác và nhanh nhất thì việc thám tử tư duy phân tích tình huống chính xác sẽ giúp thám tử đưa ra cách xử lý nhanh nhất và kịp thời.

● Xử lý thông tin phải nhanh chóng chính xác không phải làm lại lần hai, khi có sự kiện xảy ra cần chớp cơ hội, giải quyết thật nhanh bằng các hình ảnh tư liệu, tất cả các công việc không cho phép thừa bất kì động tác nào.

● Khi thu thập bằng chứng, những cử chỉ điệu bộ, những hành động lạ, khác thường đôi khi chỉ diễn ra trong chớp mắt, có khi những sự việc đó được diễn ra do sự chú ý cơ hội của đối tượng, là thám tử tư cần phải sử dụng thật nhanh máy ảnh, các loại camera, các loại thiết bị ghi âm, chụp hình, lưu lại diễn biến đó. Có đôi khi những chi tiết rất nhỏ quyết định được toàn bộ vấn đề lớn. Như vậy sự chuyên nghiệp sẽ quyết định được toàn bộ sự việc khi nắm bắt được thời cơ và sử dụng nghiệp vụ của mình lấy được các thông tin chuẩn xác có thật.

● Với các trường hợp công việc diễn ra đúng như dự đoán, tuy nhiên giải quyết công việc lại là nghiệp vụ các thám tử tư, thông tin có nhiều hay ít, có đảm bảo tuyệt đối theo yêu cầu của khách hàng hay không là do sự chuyên nghiệp của các thám tử tư. Điều đó chứng tỏ nghiệp vụ và sự chuyên nghiệp của các thám tử tư là điều quyết định đến vụ việc khi cho ra kết quả.

● Với các vụ việc vì những lý do nhất định mà các thông tin chưa được khai thác đầy đủ. Chưa được tìm hiểu được toàn bộ sự việc, chưa làm tốt nhiệm vụ hoặc các thám tử tư thất bại trong việc bị cắt đứt liên lạc, mất thông tin giữa chừng, phần lớn là do các thám tử tư còn non nghề, chưa có tâm huyết với nghề, chưa có giải pháp thay thế khi tình hình mới xảy ra. Đó là lỗi chủ quan của các thám tử tư.

● Trong nhiều trường hợp khi mà việc quan sát chưa đủ để xử lý tình huống một cách chính xác và nhanh nhất thì việc tư duy phân tích tình huống chính xác sẽ giúp thám tử đưa ra cách xử lý nhanh nhất và kịp thời.

5. Am hiểu và sử dụng công nghệ

● Khả năng sử dụng thành thạo các phương tiện thông tin, các phương tiện chuyên dụng để có thể lấy được các thông tin, hình ảnh, vị trí, khu vực, địa hình, nơi đang đứng, đang hoạt động công việc một cách thành thạo chuyên nghiệp.

● Sử dụng được thành thạo các tính năng của các điện thoại thông minh, các điện thoại nghe gọi, các phương tiện liên lạc như bộ đàm, các loại tai nghe không dây. Sử dụng điện thoại thông minh với các tiện ích như nghe, gọi, nhắn tin, zalo, viber, Facebook, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, chuyển các thông tin nhanh chóng, lưu trữ dữ liệu, lấy vị trí, tìm đường, xác định địa hình, mục tiêu, hướng đi theo la bàn…

● Sử dụng nhanh chóng chính xác, thành thạo các thiết bị thám tử như: các loại máy ảnh, máy chuyên dụng, máy quay phim, máy ghi âm, các loại camera siêu nhỏ, máy nghe lén, máy chuyên biệt liên lạc, ghi âm, chụp hình, các thiết bị định vị, các thiết bị giám sát hành trình, các thiết bị chuyên biệt theo kèm để phục vụ cho công tác làm việc.

6. Võ thuật

Khi đi tác nghiệp thực tế việc phải va chạm với nhiều đối tượng xã hội là điều không thể tránh khỏi, vì vậy việc trang bị cho mình kỹ năng võ thuật rất quan trọng nó giúp bạn đối phó với những tình huống nguy hiểm.

7. Giao tiếp và tư vấn

Các thám tử không đơn thuần là thu thập thông tin mà cần phải biết giao tiếp, khách hàng trong lĩnh vực này từ nhiều tầng lớp khác nhau, bạn cần biết cách nói chuyện với từng người trong số họ. Ngoài ra khách hàng sử dụng dịch vụ thám tử thường có nhiều băn khoăn và lo lắng vì vậy bạn cần am hiểu về nhiều lĩnh vực để có thể tư vấn cho tất các tình huống mà khách hàng gặp phải và đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

8. Đạo đức và lương tâm

Trong lĩnh vực thám tử, đạo đức nghề nghiệp thám tử và lương tâm được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thám tử phải đặt mình vào vị trí khách hàng để từ đó cung cấp những dịch vụ tốt nhất và có lợi nhất cho khách hàng, bao gồm: Tính bảo mật, cung cấp thông tin chính xác – nhanh chóng, không trục lợi, và luôn phải bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

 

---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Thám tử Bảo Tín

SĐT : 0936115818

Địa chỉ:

- chi nhánh Quảng Ninh: 438 Lê Lợi - Yết Kiêu - Hạ Long - Quảng Ninh

- chi nhánh Hải Phòng: 670 Trần Nhân Tông - Kiến An - Hải Phòng

website : www.thamtutuhanoi.net

email : thamtutuhanoi988@gmail.com

Tags : dịch vụ thám tử, thám tử, thám tử chuyên nghiệp, thám tử hà nội, thám tử uy tín, thuê thám tử, thuê thám tử hà nội
avatar
Xin chào
close nav
zalo